Giải pháp diệt mối

QUY TRÌNH KỸ THUẬT
(Diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm hóa sinh)
1- ĐẶT HỘP NHỬ MỐI
Đặt hộp nhử mối rất quan trọng, yêu cầu kỹ thuật cao, nếu nhử mà mối không xông vào hộp thì sẽ không thể diệt tận gốc tổ mối, do vậy muốn diệt được tận gốc tổ mối thì bắt buộc phải nhử được mối xông vào hộp.
Thời gian nhử mối: Mùa hè khoảng 2-3 tuần, mùa đông khoảng 3 – 4 tuần.
Đặt hộp nhử mối ở các vị trí yên tĩnh, vào mùa hè, cứ có đường mối ở đâu, cậy ra thấy mối xuất hiện là có thể đặt hộp ở đó. Khi có nhiều nơi mối xuất hiện thì chọn điểm đặt ở góc nhà sát mặt đất là tốt nhất. Đặt ở vị trí nào cũng cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến mỹ quan và sự sinh hoạt bình thường, lưu ý cả đến việc thuận tiện cho việc phun thuốc.
* Chú ý: Trong quá trình nhử mối, tuyệt đối không va chạm, làm động đến hộp nhử mối, như vây mối sẽ tập trung vào hộp mối nhiều hơn.
2- PHUN THUỐC LÂY NHIỄM PMC-90
Thuốc diệt mối tận gốc có dạng bột mầu nâu hồng, thuốc không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà mối về tổ mới chết và gây chết cả hệ thống tổ. Để đạt được mục đích này yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy được về tổ càng tốt. Do đó thao tác phun rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả công việc. Chỉ cần những sai sót như: đặt hộp mồi sau khi đã phun thuốc lấp mất đường về của mối hoặc không phun chặn trước, để mối rút chạy trước rồi mới phun v.v… đều không đạt hiệu quả mong muốn.
3./THU DỌN, KIỂM TRA KẾT QUẢ, PHUN PHÒNG MỐI:
Sau khi phun thuốc khoảng 4-5 ngày, tiến hành dọn bỏ hộp nhử, kiểm tra lại toàn bộ công trình. Hiệu quả đạt được tốt nhất khi không có quá nhiều mối chất trong hộp nhử và không thấy mối sống hoạt động tại khu vực phun thuốc, các khu vực khác. Mối chết trong lòng đất nên không gây ô nhiễm môi trường, không cần dùng đến các dụng cụ phức tạp, không cần đào bới nền công trình để tìm tổ mối.
Sử dụng dung dịch thuốc phòng mối Mapsedan 48EC nồng độ ~20ml phun cho bề mặt cần xử lý (chân tường, đồ gỗ…), những vị trí trọng điểm khác.
* Chú ý: Thuốc diệt mối có mức độ độc khá cao, vì vậy khi tiếp xúc thuốc cần mang theo khẩu trang và găng tay. Sau khi dọn hộp cần vệ sinh sạch sẽ những chỗ dính thuốc, bỏ rác đúng nơi quy định.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.